หากไม่มีความรู้สึก แล้วชีวิตของมนุษย์เราจะอยู่ต่อไปเพื่ออะไร?
 
ปกติไม่ค่อยมีใครเขารีวิวนิยายแจ่มใสแบบจริงจังเป็นกิจลักษณะกันสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะแนว jamsai love series แบบนี้ ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันนะว่าทำไม ฮ่าๆ อาจจะเพราะกลุ่มเป้าหมายของแจ่มใสที่ออกจะเด็กๆ คงจะเลยยุคที่จะเขียนบล็อคหรืออะไรทำนองนี้กันแล้ว หรือไม่ก็นิยายมันเบาๆ เลยไม่ค่อยมีอะไรมาให้เขียนเท่าไหร่ ก็ว่ากันไป
 
จริงๆ แล้วปัจจุบันนิยายปกการ์ตูนของแจ่มใสเดี๋ยวนี้ก็ไม่ได้มีแต่แนวเด็กๆ แล้วนะ อันนี้พูดในฐานะแฟนแจ่มใสที่ติดตามมาช้านาน เพราะคนคงติดภาพนิยายแจ่มใสเป็นนิยายเกาหลี กุ๊กกิ๊ก อีโมติค่อน ฯลฯ ลองไปเปิดเล่มใหม่ๆ ดูได้ เปลี่ยนไปจากยุคแรกๆ เยอะเหมือนกัน บางคนก็ชอบ บางคนก็ไม่ชอบเนอะ นานาจิตตัง
 
เพื่อเป็นการยืนยันคำพูดข้างบน ว่าเดี๋ยวนี้แจ่มใสไม่ได้ทำนิยายแต่แนวเด็กสาวกุ๊กกิ๊กโลกสวยแล้วนะ ก็เลยจะมารีวิวหนังสือเรื่องหนึ่ง...ซึ่งขอออกตัวอย่างบริสุทธิ์ใจก่อนเลยว่าไม่ได้ซื้อมาค่ะ ไปแลกมาจากพี่อาย เจ้าหญิงผู้เลอโฉม สุดสวยผู้แต่งเรื่องนี้ค่ะ แต่ไม่มีการเขียนอวยนะ ชอบก็คือชอบ ไม่ชอบก็คือไม่ชอบ ไม่รู้จะอวยไปทำไม ตังค์ก็ไม่ได้
 
หนังสือเรื่องนี้ อาจจะเริ่มเก่าแล้วเพราะออกตั้งแต่ต้นปี มีชื่อเรื่องว่า Till Death do us apart ความทรงจำรักต้องสาป
 

ชื่อสินค้า : Till Death Do Us Part ความทรงจำรักต้องคำสาป
ISBN : 978-616-06-0517-0
จำนวนหน้า : 224
ผู้แต่ง : เจ้าหญิงผู้เลอโฉม
ราคา : 159.00 บาท
ข้อมูลจากเว็บแจ่มใสจ้ะ
 
 
จริงๆ เรื่องนี้เป็นเล่มหนึ่งในเซ็ตวาเลนไทน์ของแจ่มใสในปีนี้นะ (ปกติแจ่มใสจะออกโปรเจกต์พิเศษตามเทศกาลต่างๆ เรื่อยๆ ไป เช่นวาเลนไทน์ หรืองานหนังสือตุลาฯ) แต่อ่านแยกกันได้ ไม่ได้ไปต่อกับเรื่องไหน และเรื่องนี้ก็เป็นเล่มแรกของเซ็ตนี้ที่เราหยิบมาอ่านค่ะ
 
เรื่องราวคร่าวๆ ก็ประมาณว่า หญิงสาวคนหนึ่ง ชื่อว่าเจมี่ ประสบอุบัติเหตุรถชนในวันวาเลนไทน์ ในวินาทีสุดท้ายก่อนที่เธอจะบอกรักผู้ชายที่เธอแอบชอบพอดี (วินาทีเดียวจริงๆ) เป็นใครก็ต้องเสียดายแหละเนอะ ในลมหายใจสุดท้ายของชีวิต เธอก็ได้ยินเสียงของยมทูต (หรืออะไรก็ตาม) ยื่นข้อเสนอมาให้ เธอจะมีชีวิตอยู่ต่อไป เพื่อที่จะได้ไปบอกรักผู้ชายคนนั้นของเธอ แต่...
 
เธอจะไม่มีหัวใจ ไม่มีความรู้สึกใดๆ และลืมไปหมดว่าเคยรักใครกันแน่
 
หัวใจที่ใช้รับความรู้สึกจะหายไป กลายเป็นคนที่ไม่เศร้า ไม่ซึ้ง ไม่ยิ้มดีใจหรือเสียใจใดๆทั้งนั้น
 
เธอตื่นมาเป็นนางเอกที่เย็นชาสมราคาคุยจริงๆ คนอะไรนิ่งเป็นหินผา เลือดเย็นไรความรู้สึกมากๆ คบผู้ชายไปทั่ว (ก็สวย) รอบๆ ตัวหล่อนก็มีแต่ผู้ชายหล่อๆ หน้าตาดีๆ ตามประสานิยายแจ่มใสเค้าล่ะ (ภาคบังคับจริงๆ แต่จะว่าไป มีนิยายรักสักกี่เรื่องที่พระเอกไม่หล่อ 555) 
 
คนแรก ฮิวโก้ คนนี้เป็นคนที่มาขอนางเอกเป็นแฟน โดยที่คบกันได้เป็นเพราะทั้งสองคนได้ตกลงกันไว้ว่าจะไม่รักกันหรอก เพราะความรักนั้นวุ่นวาย
 
คนที่สอง เอมิล เพื่อนสนิทของนางเอก เป็นผู้ชายแสนดีที่คอยดูแลนางเอกทุกเวลา เป็นคนที่นางเอกให้อยู่ในฐานะพิเศษกว่าใคร
 
คนสุดท้าย เลออง คนนี้เป็นผู้ชายปริศนาที่อยู่ดีๆก็โผล่มา แถมบอกว่ารู้เรื่องคำสาปของนางเอกซะด้วย แน่นอนว่าเขามีเบื้องหลัง...
 
การดำเนินเรื่องเข้มข้นสะใจมาก เป็นนิยายที่ดำเนินไปด้วยเรื่องความสัมพันธ์เป็นประเด็นหลักเลยนะ แล้วก็ค่อนข้างน่าสนใจกับปฏิกิริยาของตัวละครแต่ละตัวที่แสดงต่อเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น เป็นเรื่องที่ต้องคาดเดาตลอดเลย ในความยาวประมาณนี้ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่มีปมเยอะพอควรนะ แต่ไม่มั่ว ทุกปมจะเคลียร์ในตอนท้ายอย่างแน่นอน
 
อ่านเรื่องนี้แล้วนึกถึง โรมิโอแอนด์จูเลียต ไม่ใช่ว่ามีความคล้ายกันในด้านไหนเลยนะ แต่มันเป็นอารมณ์แบบ tragedy เหมือนกัน ตัวละครที่ลุ่มหลงในความรักเป็นอย่างมาก และเดิมพันด้วยชีวิตเพื่อความรักแด่คนเพียงคนเดียว เราก็ไม่รู้นะว่านิยามความรักของคนอื่นเป็นอย่างไร แต่ความรักมันไม่มีผิดไม่มีถูกอยู่แล้ว คนที่ตายเพราะรักไม่ใช่คนโง่ และไม่ใช่คนฉลาด ก็แค่คนที่มีความรักเท่านั้นเอง
 
อย่าตัดสินใครหรืออะไรเพียงเพราะคุณไม่เคยเห็น อย่าคิดว่านิยายไม่สมจริงเพียงเพราะคุณไม่เคยเจอคนแบบนั้นในชีวิตจริง...สิ่งที่ไม่เห็น ไม่ได้แปลว่ามันไม่มีอยู่จริง
 
เอาเป็นว่าถ้าชอบนิยายรักและอารมณ์แฟนตาซีๆ เราขอแนะนำเล่มนี้นะ ลองไปหามาอ่านดูค่ะ :)
 
ให้ 8/10 แล้วกัน อ่านเพลินๆ รวดเดียวจบ ฮ่าๆ

edit @ 10 Aug 2012 23:38:51 by Oh_nana

edit @ 10 Aug 2012 23:39:51 by Oh_nana

edit @ 10 Aug 2012 23:41:20 by Oh_nana

edit @ 10 Aug 2012 23:42:14 by Oh_nana

edit @ 10 Aug 2012 23:43:11 by Oh_nana

edit @ 10 Aug 2012 23:45:41 by Oh_nana

Comment

Comment:

Tweet